Mẹo chữa hóc xương cá

  Sau đây là một vài mẹo nho nhỏ nhưng rất hữu ích khi chẳng may bạn bị hóc xương cá.

   Sau đây là một vài mẹo nho nhỏ nhưng rất hữu ích khi chẳng may bạn bị hóc xương cá.

  Nhiều nghiên cứu cho thấy, thai phụ ' chăm' ăn cá sinh em béthông minh hơn, học sinh ăn cá sẽ đạt điểm số tốt hơn, còn người lớn ăn cá sẽ minh mẫn và khỏe mạnh hơn. Có điều, khả năng hóc xương cá lại không chừa một ai. Sau đây là một vàimẹonho nhỏ nhưng rất hữu ích khi rơi vàotrường hợpnày.

  Nuốt cơm khi bị hóc xương là cách mà nhiều người hay sử dụng vì cho rằng, xương cá sẽ bám vào cơm mà trôi xuống cổ. Nhưng thật ra hiệu quả như mong muốn của cách này chỉ là may mắn thôi. Có nhiềutrường hợpcơm bị rơi xuống động mạch còn gây hậu quả nguy hiểm hơn.

  -

  Cách dễ thực hiện nhất là nuốt vỏ cam. Lấy một miếng vỏ cam nhỏ ngậm trong miệng một lúc, sau đó nuốt miếng vỏcam này. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt.

   - Còn nếu không có vỏ cam, hãy thay thế bằng một viên vitamin C. Cách này cũng cho hiệu quả tương tự. Trong vài phút, xương sẽ mềm và trôi xuống cổ, không còn tạo cảm giác đau nữa.

  Ngậm vỏ cam rấtcó tác dụngkhi bị hóc xương nhỏ

  Những mẹo nêu trên chỉ áp dụng cho trường hợp bị hóc nhẹ với những loại xương nhỏ. Nếu trót nuốt phải xương to, tốt nhất  bạnnêncầu cứu đến bác sĩ vì càng để lâu nguy cơnhiễm trùngcàng càng lớn

  .(Theo SSM)