Mẹo nhỏ tiết kiệm thời gian

  Tất cả mọi người, mỗi ngày đều có 24h như bạn. Trong khi trông hộ khá thảnh thơi thì bạn lại luôn trong tình trạng “vắt chân lên cổ”. Nguyên nhân chính là do bạn đã không bố trí, sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý.

   Tất cả mọi người, mỗi ngày đều có 24h như bạn. Trong khi trông hộ khá thảnh thơi thì bạn lại luôn trongtình trạng“vắt chân lên cổ”.Nguyên nhânchính là do bạn đã không bố trí, sắp xếp mọi thứ một cách hợp lý.

  1. Việc luôn phải tìm bút mỗi khi viết, tìm chìa khoá khi muốn di chuyển… đã ngốn không ít trong quỹ thời gian của bạn. Thay vào đó, bạnnênđặt chúng ở nơi quy định, khi cần chỉ với tay là lấy.


  Nguồn Internet.

  2. Ghi nhãn đối với các hộp thuốc cũng như những hộp đựng đồ khác. Bạn chỉ mất vài giây để làm những việc này, nhưng nó sẽ giúp bạntiết kiệmđáng kể thời gian vì không phải lục tung mọi thứ lên để tìm kiếm đấy.

  3. Đối với các số điện thoại hữu ích trong cuốn danh bạ, những số hay dùng bạn cần lưu ngay vào máy cầm tay của mình. Còn các số khác thì phải có cách đánh dấu riêng để khi cần chỉ cần mở ra là thấy.

  4. Ngày nay, Internet đã trởnênkhá phổ biến và rất hữu ích đối vớicuộc sốngcủa mỗi chúng ta, hãy tận dụng lợi thế này bạn ạ. Thay vì phải đến tận các cửa hàng để rửa ảnh, bạn có thể sử dụng dịch vụ in ảnh trực tuyến. Tuy nhiên, các địa chỉ này bạn cũng cần phải lưu lại ở chỗ thật dễ tìm, dễ nhớ, để khi cần là có thẻ dễ dàng lấy ra sử dụng.

  Tương tự, bạn có thể đọc sách trực tuyến thay vì phải đến các thư viện hay lang thang cả ngày ở các hiệu sách.


  Nguồn Internet.

  Bạn cũng có thể thay toán các giao dịch qua Internet Bank, hay đặt vé máy bay qua các website bán vé trực tuyến.

  5. Lưu trữ các hoá đơn, biên lai của bạn trong một túi ví hoặc ví của bạn. Bạn sẽ có chúng ngay khi bạn cần.

  6. Ghi vào sổ ngay khi bạn bảo dưỡng xe, thay nhớt hay đổi bình gas… điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ chính xác thời điểm tiếp theo cần phải chăm sóc phương tiện đi lại của mình, cũng như mức độ tiêu dùng củagia đìnhđể có sự điều chỉnh hợp lý hơn.


  Nguồn Internet.

  7. Luôn nghĩ trong đầu về các việc tiếp theo bạn cần phải làm, khi công việc trước đó sắp kết thúc. Như vậy, bạn sẽ không để lãng phí thời gian mà các công việc lại đã được lên kế hoạch từ trước đó.

  Từ những ví dụ cụ thể trên, bạn hãy thử áp dụng rồi tự lên kế hoạch, bố trí, sắp xếp các công việc khác cho phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của riêng mình. Chúc bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để làm những việc hữu ích và tận hưởng cuộc sống.

  (Theo WPN)