8 món ngon không thể bỏ qua ở Macao

  Với ảnh hưởng lớn của văn hóa Bồ Đào Nha, ẩm thực Macao mang nét quyến rũ của châu Âu và sự tinh tế của Trung Hoa.

   Với ảnh hưởng lớn của văn hóa Bồ Đào Nha, ẩm thực Macao mang nét quyến rũ của châu Âu và sự tinh tế của Trung Hoa.

   

  1. Bánh tart trứng Bồ Đào Nha

  Bánh tart trứng Bồ Đào Nha là món ăn nổi tiếng nhất ở Macao. Bánh có lớp bột dày cùng một lớp kem trứng ngọt ngon tuyệt, dẻo quánh bên trên. Ở bất cứ đâu, dù trong nhà hàng hay trên đường phố, bạn đều có thể nếm thử món này nhưng tuyệt nhất vẫn là trong khách sạn Grand Hyatt.

   Bánh tart trứng Bồ Đào Nha

   

  2. Bánh mỳ kẹp thịt

  Bánh mỳ kẹp thịt là món ăn vặt quen thuộc trên đường phố Macao. Bánh mỳ mềm, thơm, với thịt lợn được tẩm ướp và chiên giòn, đậm đà, mang lại nét đặc biệt cho món ăn tưởng chừng đã quá quen thuộc này. Bánh mỳ kẹp thịt ngon nhất là ở khu di tích St.Paul.

   

   Bánh mì kẹp thịt

  3. Trứng cuộn

  Trứng cuộn không phải món ăn bắt nguồn từ Macao nhưng những đầu bếp nơi đây nổi tiếng với món trứng cuộn ngon số một.

  Trứng cuộn có lớp vỏ giòn, bên trong có vị ngọt đã trở thành món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Macao. Nổi tiếng nhất là cửa hàng trứng cuộn không tên trên phố Direita Caros Eugenio.

   3trungcuon

   

  4. Cơm hải sản Bồ Đào Nha

   

  Cơm hải sản Bồ Đào Nha là sự kết hợp giữa cơm rưới nước sốt từ cà chua và nước dùng từ hải sản với ngao, tôm và đủ loại hải sản đậm đà. Món ăn bắt nguồn từ đất nước Bồ Đào Nha xa xôi này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Macao.

   

   Cơm hải sản Bồ Đào Nha

   

  5. Serradura

  Cũng là một món ăn đến từ Bồ Đào Nha, từ “serradura” được dịch ra là “mùn cưa”. Trên thực tế, đây là một dạng bánh pudding mát lạnh như thạch hay kem.

  Lớp đến bánh được làm từ bánh quy ngọt, giòn tan, khá giống với mùn cưa, lớp phía trên bao gồm kem, sữa đặc và va ni thơm lựng. Món ăn này cũng được bánh rộng rãi khắp nơi, từ nhà hàng tới đường phố.

  Serradura

  6. Tartar tôm

  Những con tôm được ngâm trong nước cốt chanh, dầu ô liu, chỉ nếm một miếng là tê đầu lưỡi. Đây là một trong những món Bồ Đào Nha khác đặc biệt được người Macao mê mẩn.

   

   Tartar tôm

   

  7. Bánh quy hạnh nhân và thịt lợn khô

   

  Hai món ăn này thường được bán ở cùng một địa điểm tại các cửa hàng đồ khô trong chợ ở Macao. Bánh quy hạnh nhân thường có vị ngọt tự nhiên, với hương hạnh nhân và được làm từ bột đậu xanh ngon tuyệt.

  Bạn từng mê mẩn thịt bò khô cay? Ở Macao, bạn được thử thêm một biến tấu khác đó là thịt lợn khô với vị ngọt lạ miệng, ăn một lần là nhớ mãi không quên.

   

   Bánh qui hạnh nhân và thịt lợn khô

   

  8. Sô-cô-la tỏi đen

  Tỏi đen hay tỏi để lên men được coi là một siêu thực phẩm chống lại quá trình lão hóa và nổi tiếng với vị ngọt lạ thường. Chỉ có ở Macao, bạn mới có thể thưởng thức sô-cô-la và kem có vị tỏi đen độc đáo như vậy!

   

  Socola tỏi đen

   

  Theo Vivu.com