Chấp nhận tiếng xấu là kẻ thứ 3, không ngờ đến ngày đi đẻ đích thân vợ của người tình đến thăm rồi tươi cười "lật bài"

  Chẳng cần phải giới thiệu Huyên cũng biết mình đang đối mặt với ai. Nhưng kì lạ nhất là tâm thế của cô ấy, không hề giống 1 người vợ đau khổ khi phát hiện chồng có con với nhân tình.

  Huyên cho rằng mình không giống những kẻ thứ 3 khác. Huyên yêu Tuân chân thành, không màng danh phận lại càng không ham tiền tài kinh tế. Cô chỉ cần anh cứ mãi ở bên cô, có nhục nhã sao cô cũng chịu.

  Dù là 1 người đàn ông tốt nhưng Tuân lại rất nể sợ vợ. Cũng chính vì cái sợ đó mà khiến anh có được lòng tin từ vợ, và cho đến giờ này, mối quan hệ lén lút đã được 2 năm nhưng không ai hay biết. Cô cũng chỉ cần mọi thứ trôi êm bình lặng thế này thôi.

  Chấp nhận tiếng xấu là kẻ thứ 3, không ngờ đến ngày đi đẻ đích thân vợ của người tình đến thăm rồi tươi cười lật bài

  Ảnh minh họa

  1 ngày, Tuân thủ thỉ với Huyên: "Chúng mình sinh con đi, anh sẽ có lý do để bỏ vợ. Anh không nỡ để em sống mãi thế này". Huyên sửng sốt vì thấy thái độ dứt khoát bất ngờ của người tình. Cô mỉm cười hạnh phúc, bao ngày tháng chịu đựng của cô đã được đền đáp rồi đây.

  Và cái ngày Huyên đón chào điều thiêng liêng nhất cũng đã tới. Chắc chẳng có kẻ thứ 3 nào mà được hạnh phúc trọn vẹn như cô. Suốt thời gian Huyên mang thai, Tuân cũng đến thăm cô nhiều hơn trước, chăm lo cho cô hết mực. Huyên sinh được 1 cậu con trai, cô chẳng dám mơ cao danh phận nhưng thế cũng đủ cho 1 cuộc tình sống bao lâu trong bóng tối rồi.

  Ngày Huyên đi đẻ Tuân cũng luôn bên cạnh cô, đến mức cả phòng bệnh ai cũng tưởng họ là cặp vợ chồng thực sự. Đến khi xuống giường, Tuân còn làm Huyên bất ngờ hơn khi đã chuẩn bị sẵn cho cô 1 chị giúp việc để Huyên chăm con đỡ vất vả.

  Ăn những thìa cháo do "chồng hờ" bón, Huyên thấy cuộc sống thật tươi đẹp. Đến khi có con cô mới cảm thấy khát khao có được Tuân, được sở hữu 1 gia đình thực sự đúng nghĩa nó lớn thế nào. Bất chợt có 1 vị khách đến thăm Huyên.

  Trong khi cô ngơ ngác thì Tuân gần như muốn rớt bát cháo. Anh vội vàng kéo tay người phụ nữ kia ra ngoài nhưng không thể. Cô ta thong thả đặt hộp sữa cùng túi hoa quả lên tủ, chẳng cần phải giới thiệu Huyên cũng biết mình đang đối mặt với ai. Nhưng kì lạ nhất là tâm thế của cô ấy, không hề giống 1 người vợ đau khổ khi phát hiện chồng có con với nhân tình.

  "Chắc cô ngạc nhiên lắm đúng không? Có lẽ chồng tôi vẫn chưa dám thú nhận với cô. Tôi đến đây để thông báo với cô rằng: cô đã hoàn thành trách nhiệm của mình, chúng tôi không cần đến cô nữa", vợ Tuân lạnh lùng nói với tình địch.

  Huyên 2 mắt lưng tròng quay sang nhìn Tuân hỏi gằn trong nước mắt: "Thế này là thế nào hả anh?". Cuối cùng thì Tuân cũng "lật bài" với cô người tình bé nhỏ. Chẳng hề có chuyện Huyên chen chân vào gia đình người khác mà vợ người ta không hay biết. Cách đây 1 năm, khi phát hiện chồng ngoại tình, và cũng chính là thời điểm biết mình vô sinh, vợ chồng Tuân đã đi đến 1 thỏa hiệp, rằng cô ấy chấp nhận anh có con bên ngoài, sau đó mang về cô ấy nuôi và cắt đứt mọi quan hệ với người tình.

  Chấp nhận tiếng xấu là kẻ thứ 3, không ngờ đến ngày đi đẻ đích thân vợ của người tình đến thăm rồi tươi cười lật bài

  Ảnh minh họa

  Tuân không thể ly hôn vợ vì ngoài tình cảm giữa anh với cô ấy còn ràng buộc nhiều thứ. Và anh chọn cách đồng ý lời đề nghị của vợ. Chẳng thể ngờ 2 người họ đã tính toán trước với nhau để Huyên trở thành kẻ mang thai hộ.

  Huyên đanh thép: "Nó là con tôi đẻ ra, các người đừng hòng mang nó đi". Vợ Tuân cười khẩy nhẹ nhàng đáp: "Tôi đã không truy cứu chuyện cô cướp chồng tôi cô còn ngồi đấy mà lớn tiếng à. Thằng bé là con anh Tuân, hiện tại cô không đủ điều kiện để nuôi 1 đứa trẻ. Tôi hoàn toàn có thể là 1 người mẹ tốt không kém gì người sinh ra nó. Tôi khuyên thật, là mẹ, cô nên nhận thức điều gì là tốt cho con mình. Tôi vẫn sẽ cho cô thăm con nhưng cô với chồng tôi thì không được có bất cứ mối quan hệ nào nữa. Còn nếu không phục cô cứ kiện đi, chúng ta sẽ gặp nhau ở tòa. Nên nhớ, chồng tôi cũng là bố đứa trẻ đấy".

  Nói xong cô ta kéo Tuân đi. Huyên bất lực lau từng dòng nước mắt đến phòng chăm trẻ sau sinh. Cảnh tượng trước mặt mới thật đắng chát, vợ chồng Tuân đón tay đứa trẻ, cô ta ôm con Huyên vào lòng như vật báu. Cô ta nói phải, hậu quả này là do Huyên tự tạo ra, muốn phá vỡ gia đình người khác thì giờ thì cô phải tự chuốc lấy quả đắng thôi. Sai lầm lớn nhất là Huyên đã trao thân cho 1 kẻ bạc nhược như Tuân, yêu thương và tin tưởng hết mức mà không hiểu 1 điều cơ bản rằng: đàn ông đã tử tế sẽ chẳng bao giờ ngoại tình.

   

  Theo Docbao.vn