Nước chè giúp áo len giữ màu

  Chị Trần Thu Phượng (Gia Lai) chia sẻ cùng bạn đọc cách giặt áo len giữ được màu và lâu bị cũ như sau: Không nên giặt áo len bằng máy mà hãy giặt bằng tay, khi giặt nên sử dụng nước lạnh để giảm bớt sự co rút của sợi len.

   Chị Trần Thu Phượng (Gia Lai) chia sẻ cùng bạn đọc cách giặt áo len giữ được màu và lâu bị cũ như sau:Không nêngiặt áo len bằng máy mà hãy giặt bằng tay, khi giặtnênsử dụng nước lạnh để giảm bớt sự co rút của sợi len.

  Hãy pha một lượng nhỏ bột giặt, khuấy cho đến khi tan sau đó nhúng áo len lên xuống, tránh vò mạnh tay. Khi phơi, không được treo áo len mà hãy vắt nó qua móc hoặc đặt trên một mặt phẳng hay cho vào trong túi lưới treo nơi thoáng gió, tránh để áo vặn xoắn hoặc phơi ở nơi có ánh mặt trời gay gắt.

   

  Để giữ màu các loại áo len mới mua về bạn có thể sử dụng nước chè xanh để giặt. Cách giặt như sau: Bỏ chè vào trong một chậu nước nóng, chờ cho chè ngấm và nguội nước, gạn hết bã chè rồi ngâm áo len trong nước chè 15 phút. Sau đó vò nhẹ vài lần, giũ sạch bằng nước lạnh và phơi chỗ râm mát, để khô tự nhiên.

  (Theo Bee)