Taylor Swift bị tố đạo nhạc, đòi bồi thường 42 triệu USD!

  Nữ ca sĩ Taylor Swift vừa bị ca sĩ Jesse Braham đệ đơn kiện tố đạo nhạc, đòi bồi thường 42 triệu USD.

  Nữ ca sĩ Taylor Swift vừa bị ca sĩ Jesse Braham đệ đơn kiện tố đạo nhạc, đòi bồi thường 42 triệu USD.

   

  Sau những thành công rực rỡ về sự nghiệp âm nhạc, hiện Taylor Swift đang vướng vào vô số rắc rối pháp lý. Mới đây, cô bị Jesse Braham khởi kiện vì cho rằng đã ăn cắp lời bài hát của anh cho ca khúc đình đám “Shake It Off” (tạm dịch: Hãy rũ bỏ nó đi) nằm trong album “1989” rất ăn khách ra mắt năm 2014 của Taylor.

   

  Taylor Swift liên tục dính rắc rối pháp lý
   
   
  Taylor Swift liên tục dính rắc rối pháp lý

   

  Theo đơn kiện của Jesse Braham, ca khúc “Shake It Off” có cụm từ “the haters gonna” và “playas gone play” là cụm từ trong ca khúc “Haters Gone Hate” của anh trong năm 2013. Ngoài đòi bồi thường tiền, anh cũng muốn Taylor Swift phải thêm tên mình vào phần sáng tác ca khúc “Shake It Off”. “Nếu tôi không viết “Haters Gone Hate”, sẽ không có “Shake It Off” - Jesse Braham nhận định. Hiện ca khúc “Shake It Off” của Taylor đã hơn 1,1 tỉ lượt xem trên YouTube. Ca sĩ này nói thêm rằng Taylor không có cách nào tự sáng tác ca khúc trên và anh nhận ra sự giống nhau giữa cả hai ca khúc ngay từ khi Taylor hát lần đầu trên chương trình Ellen Degeneres. Phía Taylor chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

   

  Kiện cáo liên tục vây lấy Taylor. DJ Robert “Jackson” Mueller đưa đơn kiện Taylor cho rằng cô bịa chuyện bị anh ta sàm sỡ “vòng ba”. Vụ việc khiến DJ này bị sa thải, mất công việc với khoản tiền lương 150,000 USD. Tòa chưa phân xử, Taylor quyết định đâm đơn kiện ngược lại DJ Robert “Jackson” Mueller và khẳng định anh ta sờ soạng mình. Taylor muốn có một phiên tòa xét xử vụ này và nếu thắng kiện, cô hứa sẽ dùng toàn bộ tiền có được quyên cho quỹ từ thiện dành riêng bảo vệ phụ nữ khỏi hành vi tấn công tình dục.

   

  Theo nld.com.vn