Đi giày cao gót không đau chân

  Đừng để đôi giày cao gót lộng lẫy làm khổ đôi chân của bạn, hãy học cách giảm đau và bảo vệ sức khỏe của bàn chân ngay hôm nay.

   Đừng để đôigiày cao gótlộng lẫy làm khổ đôi chân của bạn, hãy học cách giảm đau và bảo vệ sức khỏe của bàn chân ngay hôm nay.

  Đi giày cao gót không đau chân

  Dùng đệm silicon

  Khi manggiày cao gót, không chỉ có các ngón nhân, gót chân và mắt cá bị đau mà lòng bàn chân cũng thường bị đau nhói trong mỗi bước đi. Nếu để việc này kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Rất may mắn là những tiến bộ trong ngànhthời trangđã cho ra đời một sản phẩm tuy nhỏ bé nhưng hỗ trợ rất nhiều cho việc dùng giày cao gót. Bạn có thể dùng miếng đệm silicon khi mang giày để giảm đáng kể cảm giác đau nhói ở lòng bàn chân.

  Giữ ẩm da chân

  Một bàn chân với làn da khô ráp lànguyên nhânkhiến bạn bị đau nhiều hơn khi diện giày cao gót. Áp lực khi mang giày cộng với sự ma sát nhiều dễ khiến bạn phị phồng rộp ở các ngón chân. Giải pháp cho vấn đề này làthường xuyêndưỡng ẩm cho bàn chân, mang tất sau khi thoa kem để duỡng chất thấm sâu hơn. Khi mang giày cao gót, nếu có thể bạn cũngnênthoa một lớpkem dưỡng ẩmtrước đó.

  Bước từng bước ngắn

  Những bước chân dài có thể khiến bạn trông quyến rũ nhưngười mẫutrên sàn catwalk nhưng những ảnh hưởng mà chúng để lại thì không hề quyến rũ. Khi bước bước dài, áp lực đặt lên bàn chân vàkhớp gốisẽ nhiều hơn, bạn không chỉ bị đau nhức mà các khớp và ngón chân còn có thể bịtổn thươngnặng nề.

  Không mang giày cao gótthường xuyên

  Hãy tự giới hạn bản thân mình bằng việc đặt ra mục tiêu chỉ mang giày cao gót vào những dịp lễ lớn, tiệc đặc biệt mà thôi. Ngoài ra, bạnnêndiện giày búp bê, giày đế bằng để bảo vệ đôi chân ngọc ngà của mình.

  Massage chân

  Nếu công việc đòi hỏi bạn thường xuyên phải mang giày cao gót thì đừng quên thói quen massage chân mỗi ngày. Sau khi làm sạch chân, bạn có thể dùng ít tinh dầu để mát xa cho chân,bấm huyệtở lòng bàn chân và kéo giãn các ngón chân. Biện pháp này không chĩ giúp da chân mềm mịn mà còn giúp các ngón chân thư giãn sau một ngày mang giày cao gót.

  (Theo TTVN)