Các khách sạn Italy giảm giá để thu hút du khách

  Theo nguồn tin ANSA, hơn 1/3 số khách sạn tại Italy sẽ thực hiện giảm giá hơn nữa vào mùa Thu này so với cùng kỳ năm ngoái nhằm thu hút du khách giữa lúc kinh tế đang suy thoái.

  Khảo sát của Công ty lữ hành TripAdvisor mới đây cho thấy, trong bối cảnh suy thoái kinh tế ở Italy vẫn chưa có chiều hướng dừng lại, nhiều khách sạn ở Italy đang tiến hành cắt giảm giá phòng cho thuê, trong đó 16% số khách sạn có kế hoạch giảm giá từ 1-10%, 14% số khách sạn giảm giá từ 11-20% và 6% số khách sạn giảm giá từ 21-50%.


  Chỉ có 45% số khách sạn tiếp tục giữ nguyên giá thuê phòng bằng với giá của mùa Thu năm 2011.


  Có tới 31% các nhà quản lý khách sạn nhận định tình hình suy thoái kinh tế hiện nay sẽ tiếp diễn hết năm 2012. Tuy nhiên, 27% nhận định tình hình kinh tế quý IV sẽ lạc quan hơn một chút so với năm 2011, trong khi dưới 25% có cảm giác trái ngược, dự đoán tình hình kinh doanh sẽ tồi tệ hơn đôi chút và 10% nghĩ rằng sau thời gian cao điểm mùa Hè 2012 sẽ làm một mùa vắng khách.


  Trong bảng xếp hạng top 5 những nhà quản lý khách sạn bi quan nhất, Italy xếp hạng chỉ sau Hy Lạp. Ngược lại, các nhà quản lý khách sạn Indonesia và Brazil lạc quan nhất thế giới, tiếp theo là Nga, Mỹ và Ấn Độ.


  Một kết quả đáng ngạc nhiên trong khảo sát của TripAdvisor cho thấy, các nhà quản lý khách sạn Italy chỉ đứng sau Pháp trong việc sử dụng những giải pháp thân thiện với môi trường trong năm nay.

   

  Theo Khamphaviet.vn
  Trong số các biện pháp điều chỉnh trang thiết bị, phổ biến nhất ở Italy là thay bóng đèn tiết kiệm năng lượng, với 85% chủ khách sạn báo cáo đã thực hiện biện pháp này và trang bị các thiết bị điều chỉnh nhiệt độ trong phòng (52%).


  Có tới 72% số khách sạn cho rằng động lực chính cho việc áp dụng các biện pháp xanh là để tiết kiệm tiền, 41% cho biết để phù hợp với khách và 26% cho biết là để phù hợp với thời đại.


  Ngành du lịch Italy là một trong những ngành quan trọng của nền kinh tế và hiện cũng đang phải nỗ lực hết sức vượt qua giai đoạn khủng hoảng nợ công này./.