Vì sao điện thoại gập lại sẽ sớm có giá rẻ hơn smartphone cao cấp?

  CEO Huawei, Richard Yu, đã có những nhận xét về tương lai hoạt động kinh doanh và cách tiếp cận thị trường smartphone của công ty.

  Trong cuộc phỏng vấn với ấn phẩm De Welt (Đức), ông Yu tin rằng chiếc smartphone gập lại Mate X được công ty ra mắt mới đây sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thị trường smartphone, nơi mà trong những năm tới, công ty sẽ dựa vào nó để thổi làn sóng mới cho thiết kế smartphone.

  Vì sao điện thoại gập lại sẽ sớm có giá rẻ hơn smartphone cao cấp?

  Mate X hiện đang được chào bán với giá đến 60 triệu đồng.

  Sau khi được phát hành, Mate X sẽ được bán với giá 2.300 EUR (60 triệu đồng) tại châu Âu. Điều này làm cho sản phẩm không thể tiếp cận được với hầu hết người tiêu dùng, nhưng nó không có nghĩa smartphone gập lại bị bỏ rơi. Bởi theo Yu, khi các thiết bị có thể gập lại trở nên phổ biến hơn, công ty hy vọng sẽ giảm dần giá bán theo thời gian. Kết quả là công ty có thể bán chúng với giá dưới 1.000 EUR (26 triệu đồng) và thậm chí có thể dưới 500 EUR (13 triệu đồng), mặc dù dòng thời gian của những tiến bộ này phụ thuộc phần lớn vào sự quan tâm của thị trường đối với công nghệ.

  Ông Yu cũng đã có thời gian để nhận xét về Apple, nói rằng một chiếc iPhone có thể gập lại chắc chắn sẽ không ra mắt trong năm nay. Trên thực tế, cá nhân Yu tin rằng việc Apple ra mắt iPhone gập lại vào năm sau cũng có thể là điều khó khăn.

  Xét về những gì có thể mong đợi từ các thiết bị riêng của Huawei trong tương lai gần, ông Yu cho biết hệ thống máy ảnh sẽ tiếp tục được cải tiến tốt hơn. Không chỉ có vậy, thời lượng pin cũng sẽ lâu hơn và tốc độ sạc nhanh hơn. Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo (AI) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai các sản phẩm công ty.

  Không có gì đáng ngạc nhiên, Huawei cũng chào mời những lợi ích của mạng 5G. Cụ thể hơn, sự gia tăng tốc độ và tạo ra sự thay đổi trong ngành công nghiệp di động. Nhưng trước hết, Huawei vẫn tin rằng họ sẽ là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới muộn nhất vào năm tới.

  Vì sao điện thoại gập lại sẽ sớm có giá rẻ hơn smartphone cao cấp?

  Nhưng trong tương lai, giá của nó có thể... dưới 13 triệu đồng.

  Bất chấp sự lạc quan của Huawei, công ty không có khả năng bán smartphone của mình ở Mỹ do các cáo buộc gián điệp đang kìm hãm tốc độ tăng trưởng.

  Trong cuộc phỏng vấn, Yu cũng được hỏi về việc liệu có nên phụ thuộc quá nhiều vào các công ty Mỹ cho các yếu tố như hệ điều hành hay không. Ông cho biết bản thân công ty thích thị trường này nhưng luôn có kế hoạch B.

  Về cơ bản, nếu vì lý do nào đó, Huawei mất quyền truy cập vào Android hoặc Windows 10, công ty sẽ nhanh chóng triển khai một hệ điều hành đã được phát triển và sẽ tương thích với smartphone, tablet và laptop riêng.

   

  Theo Docbao.vn